Chống nắng, Kiến thức

7 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI DÙNG KEM CHỐNG NẮNG?

Bạn có thể mắc những sai lầm nào trong cách sử dụng kem chống nắng. Cùng Hi Beauty tìm hiểu về 7 sai lầm chúng ta thường mắc phải khi dùng kem chống nắng để có thể bảo vệ làn da hiệu quả nhất các bạn nhé!

♦ Chỉ bôi kem chống nắng khi ra ngoài

Đây là sai lầm phổ biến nhất. Nhiều người nghĩ rằng tia UV chỉ tác động đến làn da khi ra ngoài trời và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cửa sổ, kính chắn gió trong nhà chỉ có thể chặn được tia UVB, còn tia UVA thì không. Loại tia này có thể xuyên qua được và tác động đến làn da làm biến đổi tế bào, là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề lão hóa sớm, rối loạn sắc tố.
Do vậy, bất kể bạn đang ở trong nhà hay vào những ngày trời râm mát thì cũng cần thoa kem chống nắng để có thể bảo vệ làn da tốt hơn.

♦ Bôi kem không đủ liều lượng

 

– Quá trình bảo vệ da sẽ không hiệu quả nếu bạn không sử dụng kem chống nắng đủ liều lượng, tiết kiệm quá mức. Lượng kem cần thoa toàn gương mặt trong một lần sử dụng được khuyến cáo là 2mg/cm2. Chỉ bôi kem ở vùng da mặt.
– Không chỉ những vùng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mới cần được bảo vệ, vì vốn dĩ tia UV có thể xuyên qua mọi lớp quần áo và phá hủy làn da của bạn. Bởi vậy, vùng da khác như cổ, tay, chân,… cũng cần được chống nắng. Do đó, bạn nên sử dụng kem chống nắng cho da mặt và toàn bộ cơ thể để bảo vệ da tối ưu nhất. Lưu ý, tuyệt đối không dùng kem chống nắng body cho da mặt vì dễ gây kích ứng, nổi mụn.

♦ Bôi kem chống nắng không đúng trình tự

Kem chống nắng bôi ở bước nào trong chu trình chăm sóc da buổi sáng? Trong thứ tự các bước dưỡng da, thoa kem chống nắng luôn là bước cuối cùng (sau bước rửa mặt, toner và dưỡng da). Sau đó mới đến các bước trang điểm (nếu có).
→ Một lưu ý khác chính là sau bước dưỡng ẩm, bạn nên chờ vài phút cho tinh chất thẩm thấu vào da rồi mới sử dụng kem chống nắng, để tránh việc các hoạt chất dưỡng ẩm can thiệp vào hiệu quả chống nắng.

♦ Chỉ chú trọng vào chỉ số SPF

Khi lựa chọn sản phẩm chống nắng, bên cạnh việc lưu ý chỉ số SPF (định mức đo lường khả năng chống tia UVB được dùng trong sản phẩm chống nắng) thì cũng cần quan tâm đến 3 điểm:
– Thành phần của kem chống nắng có lành tính và an toàn cho da hay không, đa số chúng ta có thể lựa các dòng vật lý hoặc thuần vật lý để làn da được bảo vệ tốt nhất, trong đó có chứa các thành phần đặc biệt như Titanium dioxide, Zinc oxide, Octinoxate…
– Sản phẩm đó có Broad-Spectrum hay không?
Broad-Spectrum, có nghĩa là quang phổ rộng, dùng để mô tả khả năng bảo vệ làn da khỏi 2 loại tia UVA và UVB đã được FDA công nhận. Dòng kem chống nắng có Broad-Spectrum là sản phẩm được các chuyên gia da liễu khuyên dùng.
– Sản phẩm đó có chống các tia có hại khác không?
Ngoài tia UVA, UVB, làn da con người còn chịu ảnh hưởng của các loại tia có hại khác, điển hình là HEV (ánh sáng xanh) và IR (tia hồng ngoại). Do đó, việc lựa chọn 1 dòng kem chống nắng hội tụ đủ khả năng chống các loại tia có hại là điều hoàn toàn cần thiết.

♦ Chỉ bôi một lần vào buổi sáng

Sau khi thoa kem khoảng 2-3 tiếng, lớp kem sẽ mất dần tác dụng do mồ hôi và dầu nhờn cuốn đi. Vì thế, bạn lưu ý thường xuyên dặm lại kem chống nắng sau 2-3 tiếng nếu tiếp xúc liên tục với ánh nắng mặt trời.

♦ Bỏ qua các bước chống nắng khác

Dù bạn đang sử dụng sản phẩm chống nắng cao cấp thì cũng không nên quá phụ thuộc vào công dụng của sản phẩm mà bỏ qua các phương pháp bảo vệ da da khác. Hãy kết hợp việc sử dụng kem chống nắng với việc đội mũ rộng vành, mặc quần áo dài, đeo khẩu trang, mang kính râm và hạn chế ra ngoài vào khung giờ từ 10h-15h hàng ngày.
⇒ Nếu các bạn đang muốn sở hữu dòng kem chống nắng quang phổ rộng có chỉ số SPF50+ giúp chống 5 loại tia: UVA1, UVA2, UVB, HEV (ánh sáng xanh) và IR (tia hồng ngoại), giúp dưỡng ẩm chuyên sâu và ngừa lão hóa hiệu quả thì hãy tham khảo ngay những dòng kem chống nắng tốt nhất từ nhà #HiBeauty nhé: https://hibeauty.vn/?s=kem+ch%E1%BB%91ng+n%E1%BA%AFng&post_type=product

Related Posts

Trả lời