Chống nắng, Kiến thức

Nói KHÔNG Với Kem Chống Nắng Có Những Thành Phần Nào?

Ánh nắng mặt trời với những tia UV là yếu tố ảnh hưởng lớn đến làn da của mình, vì vậy bảo vệ da khỏi sự tổn thương của tia cực tím bằng kem chống nắng luôn là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình chăm sóc da.

Khi chọn sản phẩm chống nắng, phần lớn mọi người chỉ quan tâm đến chỉ số SPF, PA, nhưng loại bỏ một điều rất quan trọng chính là thành phầnNhững thành phần có thể bảo vệ da của bạn khỏi cháy nắng, sạm nám thế nhưng ngược lại cũng có những tác dụng như gây kích ứng, dị ứng cho da, thậm chí có cả nguy cơ ung thư nữa đấy.

Kem chống nắng luôn là bước quan trọng để chăm sóc và bảo vệ làn da của bạn thế nhưng không phải kem chống nắng nào cũng tốt. Hãy xem thành phần của kem và nếu có những thành phần này hãy tránh xa ngay nhé.

♦ Oxybenzone

Oxybenzone bị cấm ở Hawaii vì nó đã được chứng minh gây hại cho rặng san hô, ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh tồn của nhiều loại động vật biển.

Cùng vì thế mà chất này có khả năng gây kích ứng, đỏ mắt, cay ngứa, chảy nước mắt cũng được Oxybenzone gây ra.

♦ Octinoxate

Giống như oxybenzone, octinoxate cũng bị cấm ở Hawaii, nó được chứng minh là gây dị ứng da, trong các nghiên cứu trên động vật, nó còn gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản và tuyến giáp.

♦ Avobenzone

Vì lí do không an toàn của Oxybenzone mà Oxybenzone đã được thay thế bằng avobenzone. Thế nhưng điều đó cũng khiến các nhà khoa học đặt dấu chấm hỏi rằng avobenzone có thật sự là lựa chọn an toàn?

Tuy vẫn chưa tìm thấy những vấn đề gây hại của avobenzone khi sử dụng nhưng các nhà khoa học vẫn khuyên không sử dụng vì để chất này hoạt động, người ta phải trộn cùng với Octisalate, mà chất Octisalate lại rất dễ làm da bị kích ứng.

♦ Retinyl Palmitate

Đây là dạng dẫn xuất của vitamin A, một chất chống oxy hoá rất mạnh. Retinyl Palmitate là sự kết hợp của retinol và palmitic acid.

Vấn đề ở đây đó là những hoạt chất này khi tiếp xúc với ánh mặt trời lại chuyển hoá thành các gốc tự do khiến phá vỡ collagen và dẫn đến tình trạng lão hoá nhanh ở da.

 

 

→ Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ làn da của bạn, chính vì lẽ đó chọn một loại kem chống nắng không chỉ nằm ở những chỉ số, loại kem vật lý hay hoá học mà các nàng đừng bỏ qua thành phần của kem chống nắng. Chỉ cần 1 trong 4 hoạt chất trên trong thành phần cũng đã đủ lý do bạn nên từ bỏ loại kem chống nắng đó ngay.

Để duy trì một làn da khỏe khoắn và mãi tươi trẻ từ bên trong thì việc sử dụng kem chống nắng chắc chắn là điều không thể bỏ qua. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết cách sử dụng chúng sao cho đúng và kết hợp với các biện pháp chống nắng khác để mang lại sự bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn tránh khỏi các loại tia cực tím.

⇒ Dưới đây là các dòng kem chống nắng tốt nhất dành cho da của bạn, xem ngay tại: https://bit.ly/3ygT59D

Trả lời